Bí thư Huyện ủy kiểm tra điểm sụt lún mặt đường Quốc lộ 4C tại xã Niêm Tòng

27/02/2019 00:00 108 lượt xem

Chiều 26.2, Đoàn công tác huyện Mèo Vạc gồm đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo một số ngành chuyên môn của huyện đã đến khảo sát, kiểm tra điểm sụt lún nền, mặt đường Quốc lộ 4C đoạn chạy qua địa bàn xã Niêm Tòng.

Qua tìm hiểu, điểm sụt lún nền, mặt đường quốc lộ 4C xảy ra từ km 199+380 đến km 199+440, đoạn giáp khu vực triển khai dự án Thủy điện Sông Nhiệm 4 thuộc thôn Cốc Pại II, xã Niêm Tòng. Dự án do Công ty Cổ phần Xây lắp điện 1 (PCC1) làm chủ đầu tư. Theo Công ty trong quá trình thi công đào hố móng dự án thủy điện, đơn vị thực hiện thi công theo đúng thiết kế được các cấp thẩm quyền thẩm định phê duyệt. Xong trong thời gian qua diễn ra đợt mưa to ảnh hưởng đến phần tả luy dương, ngoài ra phần nền đường nằm trên phạm vi nền đất yếu, dẫn đến đoạn tả luy âm hố móng bị sụt lún nền, mặt đường và có nguy cơ sụt lún tiếp. Để đảm bảo an toàn giao thông công ty đã chủ động thi công mở rộng nền đường cục bộ về phía ta luy dương. Việc này đã gây ảnh hưởng đến một phần diện tích đất nông nghiệp của 03 hộ dân thôn Cốc Pại II...

Trực tiếp khảo sát, kiểm tra hiện trạng nền, mặt đường bị sụt lún, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc yêu cầu Công ty Cổ phần Xây lắp điện 1 nghiêm túc tiếp thu những kiến nghị của các hộ dân bị ảnh hưởng do quá trình mở rộng mặt đường,  trực tiếp, gặp gỡ, làm việc, kiểm đếm diện tích đất bị sạt lở của các hộ dân có sự tham gia của cấp ủy chính quyền địa phương. Tiến hành lập hồ sơ thiết kế điều chỉnh tuyến đường bị sụt lún, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định. Thực hiện thi công theo thiết kế, hoàn trả tuyến đường tránh kịp thời trước mùa mưa bão đảm bảo an toàn giao thông đi lại. Phối hợp chặt chẽ với ngành chuyên môn của huyện, xã Niêm Tòng thực hiện phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng để tiếp tục thi công tuyến đường tránh theo quy định. Đây là tuyến đường huyết mạch, quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế, giao lưu giữa tỉnh Hà Giang và Cao Bằng./.