Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi làm việc với Đảng ủy Y tế

18/02/2016 00:00 247 lượt xem

Ngày 17- 02, đoàn công tác của Ban thường vụ Huyện ủy do đồng chí Hầu Minh Lợi, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Y tế huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Trần Kim Ngọc, Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, dưới sự chủ trì của đồng chí Bí thư Huyện ủy, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy Y tế báo cáo công tác lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy trong năm 2015; phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Hiện nay, toàn ngành Y tế huyện có tổng số 230 cán bộ y, bác sỹ. Đảng bộ Y tế hiện có 3 chi bộ trực thuộc gồm: Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình với 65 đảng viên. Trong thời gian qua, với chức năng, nhiệm vụ được giao, ngành đã thực hiện nghiêm túc việc triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong toàn ngành; từng bước ổn định lại đoàn kết nội bộ; thực hiện tốt công tác chuyên môn...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo nghành Y tế đã báo cáo nội dung chương trình hành động thực hiện công tác chuyên môn; đồng thời, nêu lên một số khó khăn trong chỉ đạo thực hiện và đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo tháo gỡ. Sau khi nghe báo cáo, các đồng chí lãnh đạo huyện đã có ý kiến chỉ đạo, phân tích đưa ra những ý kiến sát thực, phù hợp để nâng cao trình độ chuyên môn, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Y tế cần tập trung thực hiện, đó là: làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ nguời bệnh, cải cách thủ tục hành chính; công tác quản lý cán bộ y tế trường học. Có giải pháp giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên, quan tâm đến hoạt động của Trạm y tế các xã, thị trấn. Trong công tác lãnh chỉ đạo phải thể hiện rõ nét vai trò lãnh đạo của Đảng ủy; xây dựng cụ thể Quy chế làm việc, Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Y tế với Đảng ủy 18 xã, thị trấn; quan tâm công tác phát triển đảng và chế độ, chính sách đối với cán bộ công nhân viên chức; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đoàn kết, tham mưu cho BTV Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.