Bàn giao công trình lớp học điểm trường Sèo Lùng Sán, xã Lũng Chinh

17/07/2017 00:00 262 lượt xem

Ngày 17.7, Tu viện Khánh An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc tổ chức nghiệm thu bàn giao công trình nhà lớp học điểm trường Tiểu học thôn Sèo Lùng Sán và tặng quà cho hộ nghèo xã Lũng Chinh. Tham dự có Thượng tọa Thích Trí Chơn, Viện chủ Tu viện Khánh An, cùng các tăng ni, phật tử trong và ngoài nước.

Công trình lớp học điểm trường Tiểu học Sèo Lùng Sán được khởi công xây dựng từ tháng 5/2017, diện tích 250m², quy mô nhà lắp ghép 3 phòng học, nhà vệ sinh và sân chơi, bàn ghế, bảng viết. Tổng chi phí xây dựng gần 600 triệu đồng. Số tiền trên do Tu viện Khánh An kêu gọi từ sự đóng góp của tăng ni, phật tử trong và ngoài nước...

Công trình lớp học điểm trường Sèo Lùng Sán, xã Lũng Chinh khang trang sẵn sàng đón năm học mới

Dịp này Tu viện Khánh An cùng đoàn đã tặng học sinh bán trú trường Tiểu học xã Lũng Chinh 120 chiếc chăn, 120 chiếu, 200 gối, 2 bếp ga công nghiệp. Đoàn cũng tặng quà cho 100 hộ nghèo đặc biệt khó khăn xã Lũng Chinh, mỗi xuất quà gồm 20kg gạo, 30 gói bột canh và 1 triệu tiền mặt. Mong muốn mỗi hộ dân tiếp tục vượt qua khó khăn để phát triển kinh tế, sản xuất chăn nuôi đạt hiệu quả cao hơn. Đồng thời khuyến khích nhân dân vùng cao, biên giới ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới./.