Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra về nhiệm vụ chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở tại huyện Mèo Vạc

01/04/2019 00:00 82 lượt xem

Ngày 29.3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Mèo Vạc. Tham dự có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cấp huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra cấp huyện.

Ngay sau khi có công văn hướng dẫn của UBND tỉnh, Thường trực UBND huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo cơ quan thường trực là  Phòng Thống kê huyện tham mưu ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Văn phòng Ban chỉ đạo Tổng điều tra cấp huyện theo đúng quy định; hướng dẫn các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo cấp xã. Triển khai thực hiện vẽ sơ đồ nền và phân chia địa bàn điều tra theo hướng dẫn, hoàn thành nộp về Ban chỉ đạo tỉnh ngày 25/9/2018. Tổ chức 04 lớp tập huấn lập bảng kê số dân, số nhân khẩu cho 292 người là thành viên Văn phòng Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn và điều tra viên. Tập huấn nghiệp vụ và cách sử dụng phần mềm Capi trong Tổng điều tra được 3 lớp với 157 người tham gia. Theo quy định, mỗi xã, thị trấn có 01 tổ trưởng phụ trách, bình quân 01 điều tra viên thực hiện điều tra từ 150 đến 200 hộ. Ban chỉ đạo Tổng điều tra huyện đã nhận đầy đủ các loại tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền, điều tra như: Băng rôn, áp phích, lô gô, khẩu hiệu, băng, đĩa...sẵn sàng cho cuộc Tổng điều tra trên địa bàn 18 xã, thị trấn của huyện vào ngày 01/4/2019.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Thủy đánh giá cao sự nỗ lực của Ban chỉ đạo Tổng điều tra cấp huyện. Đồng chí yêu cầu huyện đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp diễn ra cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở; các điều tra viên phải báo cáo kịp thời những vấn đề phát sinh khi thực hiện phỏng vấn thu thập thông tin điều tra tại cơ sở đến Văn phòng Ban chỉ đạo cấp huyện để giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở.

Tiếp đó đồng chí Đặng Văn Thủy, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở tỉnh Hà Giang cùng các thành viên trong đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số xã, thị trấn.