Đoàn công tác Cơ quan Uỷ ban Kiểm Tra – Thanh tra tỉnh giám sát tại huyện Mèo Vạc

15/03/2019 00:00 101 lượt xem

Chiều 14.3, Đoàn công tác số 4 của Uỷ ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Mão, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra – Thanh tra làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát tại huyện Mèo Vạc. Tham dự có đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ.

Năm 2019 huyện Mèo Vạc ban hành các Nghị quyết, Chương trình, nhiệm vụ trọng tâm trong năm sát thực với tình hình ở địa phương. Trong đó chú trọng đến lĩnh vực xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, công tác phòng chống tham nhũng. Triển khai nghiêm túc Đề án số 18-ĐA/TU, ngày 12/9/2017 của BTV Tỉnh uỷ về “Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng ở cấp cơ sở giai đoạn 2017-2020”. Đối với BTV Huyện uỷ đã tiến hành giám sát 01 cuộc đối với 01 tổ chức Đảng và các đồng chí Thường trực Đảng uỷ xã Pải Lủng. Thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng đối với 01 đảng viên. Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý đối với 04 tổ chức và cá nhân liên quan đến lĩnh vực nông, lâm nghiệp. Ban Thường vụ Đảng uỷ cơ sở tiến hành kiểm tra 6 cuộc đối với 7 tổ chức; giám sát 5 cuộc với 22 tổ chức và 6 đảng viên...Công tác kiểm tra, giám sát góp phần tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động, chất lượng công vụ, ý thức chấp hành nguyên tắc, điều lệ Đảng, pháp luật của cả hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Mão, Phó Chủ nhiệm cơ quan Uỷ ban Kiểm tra – Thanh tra tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của huyện Mèo Vạc trong công tác thanh tra, kiểm tra năm 2018. Năm 2019 đồng chí đề nghị huyện tiếp tục bám sát kế hoạch đã xây dựng. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy các nội dung giám sát theo hướng dẫn đảm bảo đúng quy trình, hồ sơ sau giám sát. Việc kiểm tra dấu hiệu vi phạm phải là trọng tâm của công tác giám sát. Chú ý phát hiện các dấu hiện vi phạm trong sử dụng nguồn vốn sự nghiệp, phát triển kinh tế xã hội. Huyện sớm thực hiện việc sát nhập cơ quan Ủy ban Kiểm tra – Thanh tra theo hướng dẫn của Tỉnh ủy. Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 18 của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Đối với những kiến nghị, đề xuất của huyện về tập huấn nghiệp vụ kiểm tra, giám sát đoàn công tác tiếp thu và sớm xây dựng chương trình tổ chức tập huấn cho đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở./.