Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh làm việc tại huyện Mèo Vạc

11/06/2020 00:00 80 lượt xem

Sáng ngày 10.6, đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện về công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp (nhiệm kỳ 2020-2025) và một số nội dung về thực hiện các cuộc vận động; công tác tổ chức bộ máy trong hệ thống MTTQ.

Thời gian qua, BTV Huyện ủy đã ban hành và triển khai thực hiện Kế hoạch số 31 của Huyện ủy về chuẩn bị, tổ chức đại hội các chi bộ, Đảng bộ tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và kế hoạch phổ biến, quán triệt, tuyên truyền về đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức hội nghị quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và Tỉnh ủy về đại hội đảng các cấp đến đảng viên và nhân dân theo đúng quy định. Ban Thường vụ Huyện ủy đã thống nhất thành lập các tiểu ban giúp việc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; thành lập tổ chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức đại hội điểm các tổ chức đảng trực thuộc. Qua tuyên truyền và nắm tình hình dư luận: Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mèo Vạc đều phấn khởi, đồng tình ủng hộ nhân sự cán bộ lãnh đạo các cấp khóa mới theo tinh thần Đảng cử dân bầu, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo. Đối với công tác tổ chức thực hiện các cuộc vận động, trong năm 2020, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã kêu gọi các tổ chức, ban ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp xây dựng “Quỹ vì người nghèo” tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo làm nhà Đại đoàn kết; kêu gọi toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức vận động trên 97% hộ gia đình và 100% khu dân cư ký cam kết thi đua về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường. Công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm. Thường xuyên duy trì tổ chức hội nghị giao ban công tác Mặt trận với cơ sở định kỳ hàng tháng, quý và luân phiên tại các xã, thị trấn.

Đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh kết luận tại buổi làm việc.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đề nghị: MTTQ huyện tiếp tục xây dựng thành lập Ban tư vấn giúp nghiên cứu, tham mưu cho Thường trực Ủy ban MTTQ huyện giải quyết công việc hiệu quả hơn; quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, tập huấn công tác nghiệp vụ cho Ban công tác mặt trận ở thôn bản nhằm giải quyết tốt các vấn đề nhỏ phát sinh ngay từ cơ sở; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp theo đúng hướng dẫn 07 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Tỉnh ủy./.