Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV Nguyễn Ngọc Hải tiếp xúc cử tri tại xã Pải Lủng

03/10/2018 00:00 93 lượt xem

Tiếp tục chương trình công tác tại huyện Mèo Vạc, chiều 02.10, đại biểu Quốc hội khóa XIV Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Pải Lủng. Cùng tham dự có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ huyện và cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Pải Lủng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Pải Lủng đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với Trung ương, tỉnh và huyện xem xét hỗ trợ xây dựng bể nước; hỗ trợ kinh phí tu sửa kênh mương thôn Tà Làng; nâng định mức hỗ trợ xóa nhà tạm cao hơn mức hiện nay; kéo điện cho các chưa có điện; nâng mức kinh phí hỗ trợ làm đường giao thông lên 90% vì đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn,...

Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo huyện, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri xã Pải Lủng và yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trong 3 tháng cuối năm 2018. Trước mắt tập trung chỉ đạo quyết liệt trồng hoa Tam giác mạch phục vụ lễ hội; tiến hành rà soát lại tiêu chí nông thôn mới xem tiêu chí nào có thể phấn đấu hoàn thành năm 2018. Xác định nhiệm vụ tuyên truyền thu hồi đất dự án OASIS Mã Pì Lèng là nhiệm vụ trọng tâm của xã trong thời gian tới. Đồng thời đề nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang có ý kiến với Quốc hội, Chính phủ xem xét tiếp tục triển khai Quyết định 2085/QĐ-TTg về phê duyệt chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017-2020; Đề nghị Chính phủ, UBND tỉnh phân loại, phân cấp tuyến đường đi các cửa khẩu chuyển từ huyện về trung ương, tỉnh quản lý để thuận lợi cho bố trí kinh phí đầu tư tu sửa và quan tâm đầu tư hạ tầng cửa khẩu, đường tuần tra biên giới; quan tâm hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình điện cho các tỉnh miền núi. Nghiên cứu triển khai bảo hiểm nông nghiệp (bảo hiểm gia súc) với đồng bào miền núi và sớm triển khai Quyết định số 1860/QĐ-TTg, về phê duyệt Đề án thí điểm cấp rađio cho vùng dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của trung ương, đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải đã tiếp thu và chuyển tới Chính phủ và các Bộ, ngành trung ương giải quyết theo thẩm quyền.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải và các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra nhà ăn, bếp ăn của Trường PTDT bán trú THCS Pải Lủng

Nhân dịp này, đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Hải cùng các đồng chí Lãnh đạo huyện đã đến thăm, kiểm tra nhà ăn, bếp ăn của Trường PTDT bán trú THCS Pải Lủng và yêu cầu nhà trường thống kê cụ thể nhu cầu trang thiết bị còn thiếu để đề xuất Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh hỗ trợ kịp thời, nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống của học sinh ngày càng tốt hơn. Ngay sau đó, các đồng chí Lãnh đạo huyện cũng đi kiểm tra công tác thi công, mở rộng tuyến đường xuống thôn Tà Làng; kiểm tra việc triển khai trồng hoa Tam giác mạch tại khu vực Tượng đài Thanh niên xung phong.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác thi công, mở rộng tuyến đường xuống thôn Tà Làng