Đoàn đại biểu huyện Nà Pô (Trung Quốc) tham gia Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai

01/05/2019 00:00 191 lượt xem

Nhận lời mời của Huyện ủy Mèo Vạc, từ 29-30/4, Đoàn đại biểu huyện Nà Pô, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) do đồng chí Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy đã sang thăm và tham dự Lễ hội 100 Chợ tình Khâu Vai huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Ngay sau khi tới Mèo Vạc, đồng chí Hoàng Lâm, Bí thư Huyện ủy Nà Pô (Trung Quốc) đã có buổi hội đàm ngắn với đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc. Tại đây, lãnh đạo hai huyện đã thông tin cho nhau tình hình chính trị, kinh tế, xã hội và đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác những năm vừa qua, đặc biệt là từ khi hai huyện ký kết biên bản hợp tác và phương hướng hoạt động trong thời gian tới. Sớm hoàn thiện xây dựng lối mở 504 góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế. Nhất trí tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác, tăng cường mối quan hệ hữu nghị đặc biệt toàn diện trên tất cả các lĩnh vực từ quan hệ đối ngoại đến văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng, biên giới lãnh thổ, đến hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, lao động...Mong muốn hai huyện sẽ tăng cường thúc đẩy phát triển hợp tác hữu nghị bền vững, góp phần đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh, bền vững. Tăng cường các hoạt động giao lưu để thúc đẩy hợp tác hữu nghị giữa hai huyện đi vào thực chất, hiệu quả.

Thăm Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi

Tiếp đó Đoàn đại biểu huyện Nà Pô, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã tham gia các hoạt động nổi bật trong khuôn khổ khai mạc Lễ hội 100 năm Chợ tình Khâu Vai và công bố Bằng tái công nhận Công viên Địa chất toàn cầu (ĐCTC) Unesco Cao nguyên đá (CNĐ) Đồng Văn lần thứ 2. Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi. Tham quan một số địa điểm du lịch tại huyện Mèo Vạc và Đồng Văn (Hà Giang).