Văn hóa - Xã hội

Động thổ các hạng mục công trình xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông

04/12/2016 00:00 137 lượt xem

Sáng 2/12, UBND xã Pả Vi tổ chức lễ động thổ hạng mục công trình Đường giao thông và Bãi đỗ xe thuộc đề án Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi.

Đây là hạng mục đầu tiên được khởi công xây dựng trong tổng thể công trình thuộc đề án Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi. Dự kiến quy mô làng văn hóa có tổng diện tích 46.430 m2. Khu dân cư tập trung trong làng có diện tích 16.600 m2 với 30 hộ tham gia; còn lại là diện tích để xây dựng các công trình công cộng và khu chăn nuôi, khu trồng cỏ cao sản. Công trình có tổng mức đầu tư hơn  22,2 tỷ đồng, dự kiến đến tháng 6/2018 sẽ hoàn thành, sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo ra điểm nhấn về du lịch cộng đồng, góp phần thu hút khách du lịch đến với huyện Mèo Vạc theo hướng ổn định, bền vững. Đây còn là nơi bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa riêng của dân tộc Mông, là điểm thu hút khách du lịch đến với Mèo Vạc góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Mèo Vạc nói riêng và của tỉnh Hà Giang nói chung./.