Đồng chí Trần Quang Minh kiểm tra tại các thôn xã Pả Vi

20/08/2018 00:00 168 lượt xem

Ngày 19/8, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đi thực tế, kiểm tra tình hình phát triển kinh tế và công tác chuẩn bị năm học mới tại thôn Sà Lủng, Kho Tấu xã Pả Vi.

Là hai thôn khó khăn, cách xa trung tâm xã, với gần 200 hộ dân sinh sống rải rác trên các triền núi cao. Thời gian qua nhân dân trong hai thôn đã tập trung gieo trồng ngô đảm bảo khung thời vụ. Đẩy mạnh mở rộng diện tích trồng cỏ phục vụ chăn nuôi đàn đại gia súc. Số hộ gia đình chăn nuôi từ 02 đến 03 con bò trở lên tăng so với những năm trước. Song song với đó nhân dân đã triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh cho đàn vật nuôi. Thôn nắm chắc tình hình mưa bão, gió lốc để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống cho nhân dân. Hệ thống đường bê tông được nâng cấp tạo điều kiện để người dân thông thương, mua bán, trao đổi hàng hóa. Để chuẩn bị cho năm học mới, hai thôn đã tiến hành thống kê, rà soát cơ sở vật chất còn thiếu hoặc xuống cấp để báo cáo với xã khắc phục. Tình hình trật tự trên địa bàn được đảm bảo,...

Đồng chí Trần Quang Minh tìm hiểu đời sống nhân dân tại thôn Kho Tấu xã Pả Vi.

Kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình tại hai thôn. Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của 2 Chi bộ và nhân dân trong thôn. Để xây dựng hai thôn ngày càng phát triển, phấn đấu xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, các thôn cần tiếp cụ thể hóa các nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã áp dụng vào thực tế. Tiếp tục tăng gia sản xuất thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế nông nghiệp theo chỉ tiêu xã giao. Vận động nhân dân chấp hành tốt Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt công tác vận động con em đến trường, đảm bảo duy trì sĩ số hàng ngày. Đối với khuôn viên các điểm trường thôn, bản đề nghị nhân dân cùng chung tay thực hiện công tác vệ sinh đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho con em mình./.