Chính trị

Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại xã Khâu Vai

08/03/2018 00:00 125 lượt xem

Ngày 7/3, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2 tháng đầu năm 2018. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện.

Trong hai tháng đầu năm, Đảng bộ, chính quyền xã Khâu Vai đã tập trung lãnh đạo nhân dân triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2018. Đến thời điểm hiện tại, nhân dân trong xã đang tiến hành dọn cỏ, cày ải đất để chuẩn bị gieo trồng 487 ha ngô, 42 ha cây đậu tương và hơn 100 ha rau, đậu các loại. Chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, trên địa bàn không có gia súc bị đói, rét. Xã triển khai làm thủ tục cho 5 hộ dân vay vốn với số tiền 300 triệu đồng để chăn nuôi bò hàng hóa theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh. Công tác quản lý, bảo vệ, phòng chống cháy rừng được quan tâm, đầu năm xã phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất được trên 2.000 cây Sa Mộc, cây Đào. Đối với chương trình khởi nghiệp xã đang chỉ đạo đoàn thanh niên hình thành HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp tập trung vào sản xuất chế biến cây nghệ và cây khoai lang đặc sản của xã…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị lãnh đạo xã Khâu Vai cần phát huy trí tuệ, đổi mới tư duy, mạnh dạn triển khai nhiều mô hình mới, thay đổi cách nghĩ, cách làm của người dân, nhất là cấp ủy, chi bộ Đảng và mỗi cán bộ đảng viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách hỗ trợ phát triển KT - XH của tỉnh, huyện đến với người dân. Tập trung trồng cỏ chăn nuôi gia súc hàng hóa, tận dụng diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện để nuôi thủy sản, chú trọng trồng và bảo vệ rừng, phát triển diện tích trồng cây nghệ và cây khoai lang. Tập trung các nguồn lực xây dựng nông thôn mới, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc đặc trưng để phát triển du lịch cộng đồng, chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ cho lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018. Đối với công tác xóa đói giảm nghèo phải đảm bảo tính bền vững, gắn với giải quyết việc làm cho người lao động, vận động người dân xuất khẩu lao động. Quan tâm phát triển Đảng, chỉ đạo Đại hội giữa nhiệm kỳ, rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020 để có định hướng lãnh đạo thực hiện.