Chính trị

Đồng chí Nguyễn Trung Tài – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc tại xã Pải Lủng

01/06/2018 00:00 104 lượt xem

Sáng ngày 31/5, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy có buổi làm việc với xã Pải Lủng, huyện (Mèo Vạc) nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng-an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của xã. Cùng dự có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Đảng Huyện ủy.

Đảng bộ xã Pải Lủng có 170 đảng viên sinh hoạt tại 16 chi bộ. Trong 5 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ xã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác phổ biến, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, chỉ đạo cán bộ đảng viên xây dựng chương trình công tác trọng tâm, đăng ký nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2018; triển khai thực hiện đảm bảo quy chế làm việc của Đảng bộ xã, hàng tháng, quỹ tổ; chức các kỳ họp Ban Thường vụ, Hội nghị BCH đảng bộ xã theo đúng kế hoạch. Đối với Chương trình công tác trọng tâm năm 2018, Đảng ủy xã đã lựa chọn 05 nội dung công việc đột phá: Tập trung thực hiện đề án chuyển đổi cơ cấu ngành nông nghiệp, tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng thôn Tà Làng thành thôn điểm về phát triển kinh tế của xã với sản phẩm chủ lực là trồng, chế biến tinh bột nghệ. Thực hiện Nghị quyết 209, nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, xã đã giải ngân được 310 triệu đồng; chuyển đổi 03ha đất trồng ngô sang trồng cỏ chăn nuôi, thụ tinh nhân tạo cho đàn bò cái được 21 ca. Trong xây dựng Nông thôn mới, xã đang tập trung đổ bê tông 06km xuống thôn Tà Làng,…Thực hiện mô hình phát triển kinh tế, chăn nuôi lợn do đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ Hội Phụ nữ, xã đã thực hiện cho vay quay vòng được 02 lượt, tiền lãi thu được 30 triệu đồng.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao một số kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ xã Pải Lủng trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới xã cần quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, trong sinh hoạt cần tổ chức triển khai các chuyên đề cụ thể rõ ràng; mỗi cá nhân xây dựng cho mình một chương trình hành động gắn với nhiệm vụ cụ thể để lấy đó là cơ sở đánh giá, phân loại cán bộ đảng viên cuối năm. Cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách hộ gia đình, phải cụ thể hóa bằng hành động giúp nhân dân thoát nghèo bền vững. Tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với người dân, gần dân và gắn bó với nhân dân. Phải đặc biệt quan tâm đến số lao động đi lao động tự do ở Trung Quốc, hướng dẫn và hỗ trợ người dân làm sổ thông hành và đi lao động theo chương trình hợp tác lao động của huyện. Quan lý tốt học sinh trong dịp nghỉ hè…

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Trung Tài, Trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh ủy đã đi thăm kiểm tra tiến độ thi công Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi /