Đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc tại xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc

22/10/2017 00:00 126 lượt xem

Ngày 20.10, Tổ 2 thuộc Đoàn công tác số 3 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Tát Ngà huyện Mèo Vạc về tình hình thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành và lãnh đạo huyện Mèo Vạc.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tát Ngà nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu, đến nay có 8 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết; 10 chỉ tiêu đạt từ 80% trở lên. Công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng kết nạp Đảng viên mới được xã quan tâm thực hiện. Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, tuyên truyền vận động người dân trồng cỏ phát triển chăn nuôi và thụ tinh nhân tạo để cải tạo tầm vóc, giá trị kinh tế cho đàn bò. Xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình chăn nuôi lợn, vịt đẻ trứng kết hợp trồng cây ăn quả; mô hình gia trại chăn nuôi gà… Công tác y tế, giáo dục được triển khai thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự tại địa phương được giữ vững. Về xây dựng nông thôn mới, đã thực hiện mở mới, nâng cấp, bê tông hóa được 7,4 km đường liên thôn, 1,7 km đường vào hộ gia đình, vận động nhân dân hiến trên 2.700 m2 đất, đến nay xã đạt 8/19 tiêu chí.

Tuy nhiên, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng vẫn còn cao, tình trạng tảo hôn vẫn còn xảy ra. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh còn thấp, chưa tạo ra được những sản phẩm hàng hóa đặc trưng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến biểu dương những cố gắng của Đảng bộ xã Tát Ngà, đồng chí đề nghị, xã Tát Ngà cần tiếp tục đoàn kết thống nhất trong lãnh chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra. Trong thực hiện nhiệm vụ cần xác định trách nhiệm của từng cán bộ. Rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt để có hướng triển khai thực hiện bằng các phương án, kế hoạch cụ thể. Khi giao việc cho cán bộ công chức cần đi đôi với hướng dẫn cách làm, định thời gian thực hiện, đôn đốc, kiểm tra quá trình làm và nghe báo cáo kết quả. Trong phát triển kinh tế cần đẩy mạnh đầu tư thâm canh, áp dụng khoa học kỹ thuật để tăng năng suất cây trồng; triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án của nhà nước; khai thác có hiệu quả Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tát Ngà để nâng cao thu nhập cho người dân và góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc Giáy. Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực…