Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại các xã

22/05/2019 00:00 157 lượt xem

Chiều 21.5, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; tiến độ xây dựng đường giao thông nông thôn theo Đề án 1 triệu tấn xi măng và công tác diệt trừ sâu keo mùa thu tại các xã Niêm Tòng, Niêm Sơn.

Tại những nơi đến kiểm tra, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện biểu dương sự vào cuộc của các xã, tinh thần làm việc nghiêm túc của các lực lượng cũng như cán bộ xã được giao thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị, đối với công tác phòng chống dịch tả lợn Châu Phi các xã cần tiếp tục theo dõi sát tình hình dịch bệnh để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; Chốt kiểm dịch thực hiện chế độ trực luân phiên, đảm bảo trực 24/24, kiên quyết xử lý các trường hợp vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có giấy tờ kiểm dịch qua địa bàn, kịp thời tổng hợp báo cáo tình hình khi phát hiện có những dấu hiệu bất thường. Đối với việc thực hiện làm đường giao thông nông thôn 2 xã cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ xây dựng, giám sát chặt chẽ quá trình thi công đảm bảo chất lượng công trình; xã Niêm Tòng vận động nhân dân khơi thông cống rãnh, làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại khu tái định cư thôn Cốc Pại II. Cùng với đó, cần tiếp tục cùng bà con nông dân triển khai hiệu quả công tác phòng trừ sâu keo mùa thu, hướng dẫn người dân chăm sóc cây ngô đúng quy trình kỹ thuật, giúp cây ngô sinh trưởng phát triển tốt tăng sức đề kháng với sâu bệnh hại, góp phần bảo toàn thành quả sản xuất ngô vụ xuân 2019...

Kiểm tra tiến độ làm đường giao thông nông thôn tại thôn Phiêng Tòng xã Niêm Tòng

Kiểm tra công tác diệt trừ sâu keo mùa thu tại xã Niêm Sơn