Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra sinh thái rừng và vườn đào đầu xuân 2019

20/02/2019 00:00 117 lượt xem

Sáng ngày 20/2, đồng chí Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra sinh thái rừng tại thôn Sán Tớ, thị trấn Mèo Vạc và vườn Đào tại thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.

Dự án trồng rừng sinh thủy do Tổng cục Lâm nghiệp làm chủ đầu tư, Dự án được thực hiện tại 2 huyện Mèo Vạc và Đồng Văn. Tại huyện Mèo Vạc thực hiện trồng 15ha, với tổng số 24 nghìn cây Óc Chó, Táo Mèo, Lát, Tống Quá Sủ và trồng 300kg hạt Mác Rạc. Dự án được thực hiện từ tháng 11/2018. Mục đích của việc trồng rừng sinh thủy là bảo vệ nguồn nước, tạo sinh kế cho người dân. Sau khi triển khai, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn và người dân tại thôn Sán Tớ tăng cường các biện pháp hữu hiệu về công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt, qua kiểm tra số cây sống trên 85%.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Cao Cường cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ hội hoa Đào diễn ra vào ngày 21, 22/2/2019 tại vườn Đào, thôn Thào Chứ Lủng, xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc.