Đồng chí Ly Mí Lử Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm việc tại xã Thượng Phùng

03/08/2018 00:00 117 lượt xem

Chiều 2/8, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh đã có buổi làm việc với cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã Thượng Phùng, nhằm nắm tình hình triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng 7 tháng năm 2018. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Đồn Biên phòng Săm Pun.

Từ đầu năm đến nay xã Thượng Phùng đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo trên các lĩnh vực. Tuyên truyền hướng dẫn nhân dân gieo trồng và chăm sóc 438ha ngô, gieo cấy 93ha lúa mùa, thu hoạch 37ha đậu tương. Thực hiện Nghị quyết 209, 86 HĐND tỉnh, đã giải ngân được trên 2 tỷ đồng, với 23 hộ dân vay vốn. Vận động nhân dân chuyển đổi 6ha đất trồng ngô sang trồng cỏ chăn nuôi theo Nghị quyết 07 BCH Đảng bộ huyện. Trong xây dựng nông thôn mới, thực hiện đổ bê tông tuyến đường thôn Mỏ Phàng ra Mốc 450 có chiều dài 1,2km. Chuẩn bị cho năm học 2018-2019, Cấp ủy, chính quyền xã và các đơn vị trường học phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh các bậc học đến lớp đảm bảo thực hiện nhiệm vụ năm học. Làm tốt công tác chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Tình hình đảm bảo an ninh – trật tự, an toàn giao thông khu vực biên giới được giữ vững, không xảy ra vụ việc nghiêm trọng,...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Thượng Phùng đã thực hiện trong thời gian qua. Chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà xã đang gặp phải. Thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tiếp tục đoàn kết, từ tập thể đến mỗi cá nhân cán bộ xã xây dựng chương trình hành động về thực hiện Nghị quyết hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020; Chuẩn bị mọi điều kiện tiến tới tổ chức Đại hội MTTQ xã, đảm bảo theo quy định, trong đó lựa chọn một công trình chào mừng đại hội; thời điểm cuối năm tập trung chỉ đạo, đôn đốc nhân dân chuẩn bị cho vụ đông, chú ý đưa một số giống cây trồng ngắn ngày phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng; Vận động nhân dân, các đơn vị trường học tích cực trồng rau xanh phục vụ đời sống; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo quy mô HTX; tuyên truyền, vận động người dân sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay Nghị quyết 209,86 HĐND tỉnh; tiếp tục mở rộng diện tích trồng cỏ nhằm thúc đẩy phát triển chăn nuôi đại gia súc; làm tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng. Về xây dựng NTM, đồng chí đề nghị xã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hiến đất và tham gia mở đường giao thông nông thôn; làm tốt công tác quản lý chợ gia súc nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế vùng biên mậu; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vận động học sinh đảm bảo cho năm học mới; quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; MTTQ phát huy vai trò tập hợp quần chúng nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua; xã và Đồn Biên phòng Săm Pun phối hợp chặt chẽ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới./.