Đồng chí Ly Mí Lử Ủy làm việc với xã Thượng Phùng

29/10/2016 00:00 112 lượt xem

Ngày 27/10, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Cấp ủy, Chính quyền địa phương xã Thượng Phùng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và các hoạt động của Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể. Theo đó, tình hình phát triển kinh tế của xã ổn định; chất lượng học sinh đến trường, lớp được duy trì tốt và đảm bảo sĩ số, cơ sở vật chất tương đối đảm bảo; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được quan tâm. Đặc biệt, tình hình quốc phòng an ninh luôn được giữ vững và ổn định; Ban Chỉ huy quân sự xã phối hợp với Đồn Đồng biên phòng Săm Pun, tổ chức tuần tra đường biên mốc giới được 12 lượt. Trong công tác xây dựng Đảng thường xuyên đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ xã; Hội đồng nhân dân xã thực hiện tốt chức năng giám sát, phát huy vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh đã biểu dương tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ, công chức xã. Đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo và công chức xã cần phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được. Ban CHQS xã và Đồn biên phòng Săm Pun làm tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại đường biên mốc giới, duy trì chế độ trực thường xuyên trước mọi tình huống, phòng tránh hiệu quả tình trạng bắt cóc phụ nữ, trẻ em xảy ra trên địa bàn, tuyên truyền, vận động  bà con nhân dân đẩy mạnh tiến độ trồng cây vụ đông...