Đồng chí Lê Quang Minh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra tỉnh làm việc tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc

05/04/2019 00:00 70 lượt xem

Chiều ngày 3/4, đồng chí Lê Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra tỉnh và đoàn công tác đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc. Cùng dự, có đồng chí Ma Văn Nhân, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Cán Chu Phìn đã báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; kết quả triển khai Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh; thực hiện các mục tiêu văn hóa – xã hội; triển khai Đề án số 18 – ĐA/TU... Theo đó, trong năm 2018 Đảng ủy xã Cán Chu Phìn đã kết nạp được 14 quần chúng ưu tú vào đảng; giải ngân nguồn vốn vay 209, 86 cho 13 hộ với số tiền là 880 triệu đồng; công tác giáo dục được quan tâm... Quý I năm 2019, xã đã chỉ đạo nhân dân thực hiện gieo trồng đúng khung thời vụ, hiện nay đã trồng được 90% diện tích ngô, tổng đàn gia súc, gia cầm là trên 5.400 con; tính đến hết tháng 3/2019 xã đã thực hiện được 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; cùng đó, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư được nhân dân tích cực hưởng ứng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối  của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra tỉnh biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Cán Chú Phìn. Thời gian tới đồng chí đề nghị xã cần có sự quyết liệt hơn nữa để thực hiện các kế hoạch, chỉ tiêu Nhà nước giao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai các chương trình, Đề án kinh tế - xã hội, Nghị quyết 209, 86; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục, văn hóa – xã hội, giáo dục – y tế; cần nắm bắt kịp thời và giải quyết dứt điểm các vụ việc về an ninh trật tự... Đối với các chương trình trọng tâm, mỗi tổ chức đoàn thể cần lựa chọn mô hình cụ thể; nhân rộng những mô hình, gương điển hình tiên tiến. Tổ chức lại sản xuất cho nông dân để tăng thu nhập cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững...