Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc

12/02/2017 00:00 138 lượt xem

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, rét đậm, rét hại. Ngày 10.2, khi nhiệt độ xuống đến 4 độ C (theo dự báo thời tiết) đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc tại một số xã, cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Văn phòng HĐND – UBND.

Đoàn đã kiểm tra tại các xã Cán Chu Phìn, Lũng Pù  nhận thấy trước tình trạng rét đậm, rét hại diễn ra trong  thời gian qua, nhưng chính quyền các địa phương này đã vào cuộc tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, người dân phòng chống đói, rét cho vật nuôi của gia đình: trú trọng đến việc giữ ấm chuồng trại, chủ động nguồn thức ăn dự trữ, bổ sung thêm thức ăn tinh để tăng sức đề kháng giúp chống chịu các loại bệnh thường gặp ở đàn gia súc. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế nhận thấy một số hộ chưa chủ động trong việc dự trữ thức ăn, cũng như che kín chuồng trại...Trước tình hình trên, Đoàn kiểm tra đã tiếp tục tuyên truyền và đề nghị những hộ gia đình đang chăn nuôi gia súc nhưng chưa thực hiện việc phòng chống rét cho gia súc; cần thực hiện ngay các biện pháp giữ ấm cho gia súc, nhốt gia súc và cho ăn trong chuồng, khu vực chuồng trại cần được che chắn kín gió, sạch sẽ, không bị ướt, đồng thời dự trữ đủ nguồn thức ăn cho gia súc. Và bà con cần nhớ theo dự báo, trong những ngày tới tình trạng rét đậm, rét hại vẫn còn diễn biến phức tạp. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường đề nghị các xã, thôn cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết; chủ động thông báo đến người dân và kịp thời xây dựng phương án phòng chống đói rét, và có kế hoạch sản xuất phù hợp đối với từng loại cây trồng, vật nuôi.