Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với xã Pả Vi

01/08/2018 00:00 113 lượt xem

Chiều 31/7, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với xã Pả Vi về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng 7 tháng đầu năm 2018; lắng nghe và cho ý kiến chỉ đạo về những khó khăn, giải quyết kiến nghị của xã. Tham gia cùng có đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Văn phòng Huyện ủy.

Trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, tổng diện tích gieo trồng là hơn 680ha, đạt 71% kế hoạch; tổng đàn gia súc hơn 3.900 con, đạt 92% kế hoạch; triển khai thực hiện Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, đã giải ngân được cho 6 hộ trên tổng số 17 hộ đăng ký với số tiền 420 triệu đồng; Nghị quyết 07 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về chuyển đổi một phần diện tích đất trồng ngô sang trồng cỏ gắn với chăn nuôi bò hàng hóa, xã thực hiện được 3,8 ha; chi trả kịp thời tiền dịch vụ môi trường rừng cho 6 thôn với số tiền gần 800 triệu đồng, cấp phát hơn 12.600 kg gạo cho nhân dân. Về xây dựng nông thôn mới, xã Pả Vi đạt 9/19 tiêu chí, phấn đấu trong năm có 02 thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; thự hiện tốt công tác giải quyết các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tăng cường, thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân; Làm tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, xã Pả Vi kiến nghị huyện và các ngành chức năng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho xã nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, xây dựng nhà tạm tại địa phương; nâng cấp, đầu tư hệ thống cung cấp nước sinh hoạt cho trường Mầm non và nhân dân khu vực thôn Pả Vi Thượng, Pả Vi Hạ…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Trần Quang Minh yêu cầu xã tiếp tục đôn đốc, rà soát các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu thực hiện đạt kế hoạch vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để giảm tỉ lệ sinh con thứ 3, nạn tảo hôn trên địa bàn; quan tâm hệ thống loa phát thanh, hệ thống nước sinh hoạt; thành lập đội quy tắc để đảm bảo an ninh trật tự; thực hiện tốt việc đưa học sinh từ các điểm trường về trường chính; chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới, nhất là cho ngày khai giảng; nâng cao hoạt động của cả hệ thống chính trị. Triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biễn”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;  nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ, Đảng bộ, năng lực quản lý, điều hành của chính quyền để góp phần xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh.

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cùng đoàn đã đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất tại 3 đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy đến thăm, kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Mầm Non xã Pả Vi.