Đồng chí Bí thư Huyện ủy làm việc với 2 xã Niêm Sơn và Niêm Tòng

20/02/2017 00:00 138 lượt xem

Ngày 17/2, đồng chí Hầu Minh Lợi – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với cấp ủy chính quyền địa phương 2 xã Niêm Sơn và Niêm Tòng về công tác triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Cùng đi có tổ công tác phụ trách xã.

Tại 2 xã, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã được nghe lãnh đạo cấp ủy chính quyền báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội sau Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 và kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Theo đó, đến nay tình hình kinh tế xã hội, an ninh trật tự của 2 xã luôn ổn định, nhân dân đang bắt tay vào cày ải, xuống giống tập trung cho sản xuất vụ xuân, tỷ lệ duy trì học sinh đi học sau tết tại các cấp học từ 95-97%. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, cấp ủy chính quyền địa phương đã xây dựng kế hoạch cụ thể trên từng lĩnh vực như: Tập trung sản xuất nông lâm nghiệp, đưa các cây con giống mới năng suất cao vào sản xuất, đẩy mạnh tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, mở rộng diện tích trồng cỏ nuôi bò, tuyên truyền vận động người dân đăng ký tham gia lao động hợp pháp tại huyện Phú Ninh (Trung Quốc), xây dựng kế hoạch tạo nguồn đảng viên tại các chi bộ thôn bản. Hai 2 xã cũng kiến nghị huyện hỗ trợ sửa chữa trụ sở thôn bản, điểm trường mẫu giáo, xây dựng đường giao thông liên thôn, …

Để hai xã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi đề nghị 2 xã cần bám sát vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, đặc biệt là các chỉ tiêu, chương trình trọng tâm. Rà soát, triển khai cụ thể cho các hộ dân có tiềm năng kinh tế đăng ký tham gia vay vốn phát triển kinh tế theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, đẩy mạnh diện tích cỏ chăn nuôi. Có cách thức tuyên truyền cụ thể cho nhân dân đăng ký tham gia lao động hợp pháp tại huyện Phú Ninh, Trung Quốc theo thỏa thuận đã được 2 bên ký kết. Ngoài ra, quan tâm đến đấu tranh với hủ tục tảo hôn; duy trì học sinh đến trường đảm bảo sĩ số, cấp phát đầy đủ các chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh và làm tốt việc chăm sóc sức khỏe cho người dân... Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại; công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên; công tác dân vận, sinh hoạt đảng. Các xã chuẩn bị mọi công tác cho đại hội Cựu chiến binh và Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ mới.