Văn hóa - Xã hội

Định giá và bán tài sản tang vật phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

16/05/2018 00:00 100 lượt xem

Sáng 15.5, tại Công an huyện Mèo Vạc, Hội đồng định giá tài sản và bán tang vật phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã tiến hành kiểm tra, định giá 71 chiếc mô tô vi phạm.

Theo đó 5 đơn vị tham gia hội đồng định giá gồm: Công an huyện; Phòng Tài chính - kế hoạch; Phòng Tư pháp; Phòng Kinh tế - Hạ tầng và Đội Quản lý thị trường số 10. Tại buổi định giá căn cứ Nghị định của Chính phủ, Thông tư Bộ Tài chính, các văn bản hướng dẫn và Quy định xử lý phương tiện vi phạm hành chính của Luật giao thông đường bộ, thời hạn tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính, giấy phép kể từ ngày tạm giữ. Các phương tiện vi phạm được Công an huyện tạm giữ đã quá thời gian quy định, khiến cho những chiếc mô tô (xe máy) cũ nát không còn giá trị sử dụng. Lực lượng chức năng tiến hành thông báo, niêm yết công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi thông báo đến UBND các xã, thị trấn. Tuy nhiên các chủ phương tiện vẫn không đến để giải quyết và nhận lại tài sản.

Trên cơ sở đó, Hội đồng định giá tài sản và bán tang vật phương tiện vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ huyện đã tiến hành xác định giá trị tang vật, phương tiện vi phạm, đồng thời thông báo bán đấu giá xung quỹ Nhà nước theo quy định.