Đảng bộ xã Xín Cái sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV

25/06/2018 00:00 84 lượt xem

Chiều ngày 23/6, Đảng bộ xã Xín Cái tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ công tác phụ trách xã.

Nửa nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng uỷ xã đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, các chương trình công tác của Huyện ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Qua đánh giá có 07 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết, 08 chỉ tiêu đạt từ 80%. Tổng diện tích gieo trồng trên 1.400ha, tăng 302,7ha so với năm 2015, đạt trên 104% so với Nghị quyết; tổng sản lượng lương thực đạt trên 2.400 tấn, đạt trên 95% Nghị quyết. Tổng đàn gia súc đạt 5.593 con, tăng 149 con so với năm 2015. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới: Xã tuyên truyền, vận động nhân dân hiến 4.560 m­2 đất; mở mới được 9,5km đường dân sinh; làm đường bê tông nông thôn được 880 m; xã đã thực hiện đạt  05/19 tiêu chí và 26/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền biên giới quốc gia được ổn định, giữ vững. Hoạt động đối ngoại được tăng cường và có hiệu quả. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể đạt được nhiều thành tựu nổi bật, có nhiều sáng kiến, cách làm mới. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, đội ngũ đảng viên được nâng lên. Hoạt động của chính quyền đã có sự cải tiến, đổi mới. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Xín Cái đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã, đồng thời định hướng các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đề nghị BCH Đảng bộ xã Xín Cái quan tâm, triển khai hướng tới hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV đã thông qua, quyết tâm giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.