Đảng bộ xã Pả Vi sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV

26/06/2018 00:00 131 lượt xem

Chiều 25/6, Đảng bộ xã Pả Vi tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc, Tổ công tác phụ trách xã.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, tuy còn nhiều khó khăn xong Đảng bộ xã đã tập trung thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII. Trong 25 chỉ tiêu đề ra tại Đại hội, xã triển khai thực hiện đến nay có 16 chỉ tiêu đạt và vượt Nghị quyết, 03 chỉ tiêu đạt từ 80% đến dưới 100%, 04 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 80%. Trong phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên 940ha, đạt 87% Nghị quyết, tổng sản lượng lương thực 880,39 tấn, đạt 83% so với Nghị quyết, tăng 26,39 tấn so với năm 2015. Tổng đàn gia súc trên địa bàn có 4.720 con đạt 112,7%, tăng 1415 con so với năm 2015. Xã thực hiện hiệu quả vốn vay Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, Nghị quyết 07 của Đảng bộ huyện; chỉ đâọ thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bệnh, phòng chống đói rét cho đàn gia súc.

Trong xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác lãnh, chỉ đạo nhằm hoàn thành mục tiêu “Xây dựng NTM” trong năm 2019, đến hết năm 2017, xã thực hiện đạt 9/19 tiêu chí; thực hiện bê tông hóa trên 5.100m đường và mở mới đường giao thông đi các thôn…Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, trình độ dân trí được nâng lên, văn hóa truyền thống được khơi dậy và phát huy; an sinh xã hội, giải quyết việc làm được quan tâm, quốc phòng – anh ninh giữ vững. Hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết các dân tộc tiếp tục được xây dựng, củng cố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Pả Vi đạt được trong nửa nhiệm kỳ. Đồng chí cũng chỉ ra nguyên nhân hạn chế, yếu kém trong việc thực hiện công tác triển khai thực hiện Nghị quyết. Việc điều chỉnh các chỉ tiêu phải được xem xét, đánh giá thực chất, có sự điều chỉnh phù hợp với thực tế. Đồng chí đề nghị xã quan tấm đến phát triển đàn gia súc, tạo điều kiện để các hộ được vay vốn Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh. Trong công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, cần phát huy vai trò tham mưa của các ban ngành, đoàn thể. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng.