Đảng ủy Quân sự huyện kiểm điểm công tác kiểm tra, giám sát

20/08/2015 00:00 202 lượt xem

Chiều ngày 19/8, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức họp kiểm điểm theo điều 30, Điều lệ Đảng. Đồng chí Hầu Minh Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên trong đoàn kiểm tra Quân sự tỉnh và huyện, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ quân sự huyện.
Từ đầu năm 2013 đến nay, công tác kiểm tra, giám sát theo quy định Điều lệ Đảng của Đảng bộ Quân sự huyện được triển khai, thực hiện nghiêm túc, từng bước tạo sự chuyển biến rõ nét về mọi mặt. Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã chủ động nắm vững chức năng, nhiệm vụ, quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên, thực hiện đầy đủ, toàn diện nội dung kiểm tra, giám sát. Công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện luôn chấp hành nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu từ huyện xuống cơ sở, tham mưu cho Ban thường vụ Huyện ủy trong việc bám nắm địa bàn, tuyên tuyền vận động nhân dân không học đạo trái pháp luật, di cư tự do, tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng, thực hiện công tác bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo cho đội ngũ cán bộ Ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn, tổ chức tuyển gọi 145 công dân lên đường nhập ngũ…Đồng thời, thường xuyên phối hợp với Ban Tổ chức Huyện ủy tích cực bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới trong lực lượng vũ trang. Thường xuyên kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật đảng, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy các cấp và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy quy định…Trong công tác cán bộ, hàng năm chất lượng cán bộ được nâng lên. Thông qua việc kiểm tra, giám sát giúp Đảng ủy Quân sự huyện và Đảng ủy viên phát hiện những mặt hạn chế để tìm hướng khắc phục và hoàn thiện hơn trong thời gian tới. Sau khi kết thúc việc thảo luận và đóng góp ý kiến vào báo cáo, hội nghị đã tiến hành kiểm điểm các đồng chí là cấp ủy viên của Đảng ủy.

Thời gian tới, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị, hướng dẫn của cấp ủy các cấp về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra khuyết điểm, vi phạm của tổ chức Đảng và đảng viên. Tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh phê bình và tự phê bình, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện thực sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức.