Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc

28/09/2017 00:00 171 lượt xem

Ngày 27.9, huyện Mèo Vạc đã tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang (LLVT) giai đoạn 2012 - 2017. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Quân sự các xã, thị trấn; đại diện lực lượng DQTV, DBĐV và các tập thể cá nhân có thành tích cao trong phong trào thi đua quyết thắng.

Trong 5 năm qua, thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng, LLVT huyện đã gắn kết chặt chẽ giữa thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng, chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. LLVT huyện Mèo Vạc đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  đảm bảo chất lượng, công bằng, dân chủ, công khai, đúng pháp luật, huyện đã động viên 335 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Công tác sẵn sàng chiến đấu được duy trì chặt chẽ, nghiêm túc từ huyện đến cơ sở, nhiệm vụ huấn luyện được triển khai theo đúng kế hoạch, xác định cho các đối tượng đảm bảo chặt chẽ, đủ về quân số, đạt kết quả tốt, quá trình huấn luyện bảo đảm an toàn tuyệt đối; Tổ chức diễn tập cấp cơ sở, hội thi, hội thao cấp huyện hằng năm được triển khai đúng tiến độ, đạt kết quả cao. Năm 2016, cấp ủy, chính quyền huyện đã chỉ đạo các lục lượng vũ trang thực hiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện thành công tốt đẹp, kết quả đạt xuất sắc;  LLVT huyện đã huy động cán bộ, chiến sỹ thực hiện tốt công tác phối hợp với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể tại địa phương vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở được 3.457 lượt cán bộ, chiến sỹ/4.752 ngày công; tham gia khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống  dịch bệnh với 279 lượt cán bộ, chiến sỹ =452 ngày công; tham gia phòng chống cháy rừng, bảo vệ rừng 782 lượt cán bộ, chiến sỹ với 1.864 ngày công; phối hợp với lực lượng công an và Đồn biên phòng Săm Pun, Lũng Làn thường xuyên tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới… Từ năm 2012 đến nay, LLVT huyện đã có 157 tập thể và 410 cá nhân hoàn thành xuất sắc các nội dung nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua, được các cấp khen thưởng, biểu dương.

Tặng hoa và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà LLVT huyện Mèo Vạc đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị: LLVT huyện cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào TĐQT, nhưng phải đổi mới, sáng tạo và phù hợp hơn nữa với điều kiện thực tiễn; quan tâm đến vai trò và gắn trách nhiệm với người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; gắn kết chặt chẽ với các chương trình phát triển kinh tế ở địa phương như Chương trình xây dựng NTM, Đề án một triệu tấn xi măng; đưa phong trào TĐQT trong LLVT huyện đồng nhất, gắn kết giữa 3 lực lượng Quân sự, Công an, Biên phòng,…

Đại hội thống nhất giai đoạn 2017-2022 tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ, sáng tạo phong trào TĐQT của LLVT huyện, nhất là ở đơn vị cơ sở; tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức công tác thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, xây dựng LLVT huyện luôn xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy, trung thành của Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã tặng giấy khen cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 5 năm thực hiện Phong trào thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mèo Vạc giai đoạn 2012-2017./.