Đại hội Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện, nhiệm kỳ 2015 – 2020

27/05/2015 00:00 164 lượt xem

Sáng 25.5, Chi bộ Văn phòng HĐND- UBND huyện đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhằm đánh giá kết quả công tác nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt chức năng tham mưu, tổng hợp, phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Thường trực HĐND, UBND huyện, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn. Công tác kiểm tra, soạn thảo, ban hành, gửi nhận văn bản, thu thập, xử lý thông tin, công tác văn thư lưu trữ, ứng dụng hệ thống văn phòng điện tử thông minh I-Office ngày càng được nâng cao về chất lượng, giúp cho Thường trực HĐND,UBND huyện thực hiện tốt công tác chỉ đạo, điều hành. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên được Chi uỷ Chi bộ quan tâm chỉ đạo thực hiện thông qua các đợt học tập, nghiên cứu quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị. Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ đã kết nạp được 06 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 200% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội, hàng năm 100% cán bộ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 29% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ luôn được cấp trên đánh giá và công nhận đạt trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, Chi bộ đã chỉ đạo Trung tâm thông tin khu vực Mèo Vạc phối hợp với các ngành chức năng của huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân, học sinh về giữ gìn, bảo vệ các giá trị di sản của Công viên địa chất; tích cực triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển Công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng Văn, nhằm phục vụ cho công tác tái đánh giá năm 2014.

Ngoài ra, Chi bộ Văn phòng còn làm tốt công tác quản lý tài sản cơ sở vật chất, công tác lễ tân, đón tiếp khách và chuẩn bị phương tiện đưa đón các đồng chí Lãnh đạo huyện đi công tác an toàn, chu đáo. Thường xuyên tham mưu cho Thường trực HĐND, UBND huyện làm tốt công tác đối ngoại, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển.

Đoàn đại biểu Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện đi dự Đại hội Đảng bộ huyện ra mắt

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ Văn phòng HĐND-UBND huyện đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Chi bộ cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chú trọng đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới công tác quản lý, tác phong lề lối làm việc; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ phù hợp với điều kiện của Văn phòng; chủ động làm tốt công tác tham mưu giúp Thường trực HĐND, UBND huyện trong việc giám sát, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Chỉ đạo làm tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo; nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận hoạt động 1 cửa. Tham mưu hiệu quả công tác đối ngoại với các địa phương trong và ngoài tỉnh; duy trì tốt công tác đối ngoại với các huyện đối đẳng của Trung Quốc,…

Với tinh thần tập trung, dân chủ, đoàn kết, thống nhất cao, Đại hội đã tích cực thảo luận các văn kiện báo cáo chính trị Đại hội Đảng các cấp và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ mới. Đồng thời, bầu Ban Chi ủy gồm 5 đồng chí, bầu chức danh Bí thư, Phó bí thư và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.