Đại hội Chi bộ BHXH, Thanh tra, nhiệm kỳ 2015 – 2020

15/04/2015 00:00 148 lượt xem

Ngày 10/4, Chi bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện đã tổ chức Đại hội Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020. Tới dự có đồng chí Trần Kim Ngọc – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện cùng các đồng chí đảng viên trong chi bộ.
Năm  năm qua, cán bộ, đảng viên Chi bộ BHXH huyện đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Chi bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh. Chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm gương mẫu trong các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, toàn huyện có trên 2.766 đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Công tác giải quyết chính sách, chi trả chế độ BHXH, BHYT đảm bảo theo quy định. Nhiệm kỳ tới, chi bộ BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để cán bộ, đảng viên nêu cao vai trò trách nhiệm, tiên phong trong các phong trào thi đua, nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường công tác quản lý đối tượng tham gia BHXH, BHYT, nâng cao chất lượng công tác thu, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Kim Ngọc – Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Chi bộ BHXH huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế của Chi bộ trong nhiệm kỳ; đồng thời, nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, đó là: Việc thực hiện chính sách BHXH , BHYT cho người lao động ở  một số đơn vị sử dụng lao động chưa nghiêm, tình trạng chậm đóng, né tránh tham gia đóng BHYT, BHXH nợ đọng hàng năm vẫn còn, việc tham gia chế độ BHTN còn thấp, công tác nắm bắt tình hình, diễn biến biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công chức đôi lúc chưa kịp thời, việc đổi mới nội dung sinh hoạt trong chi bộ chưa thường xuyên, tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình còn hạn chế, công tác vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn còn khiêm tốn, công tác tham mưu của lãnh đạo chi bộ chưa cao. Đồng chí đề nghị chi bộ cần thực hiện tốt việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của chi bộ. Thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, xây dựng đoàn kết và thống nhất trong nội bộ, học tập quán triệt đầy đủ chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, duy trì nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ định kỳ, thực hiện chế độ BHYT, BHXH hàng năm hạn chế thấp nhất việc tồn đọng và nợ BHXH, BHYT…Dịp này, đồng chí đã tặng hoa và cờ của Đảng bộ huyện cho Chi bộ.

Đại hội đã bầu Chi ủy khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Minh Huệ

Đại hội Chi bộ Thanh tra huyện lần thứ IV

Vừa qua, Chi bộ Thanh tra huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015- 2020. Tới dự có đồng chí Ma Văn Nhân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy cùng các đại biểu chính thức trong chi bộ.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, cơ quan Thanh tra đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tích cực tham mưu với UBND huyện, thực hiện công tác quản lý Nhà nước về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Trong 5 năm qua, cơ quan Thanh tra đã tiến hành 22 cuộc thanh tra, tham mưu xử lý 38 đơn vị và 64 cá nhân sai phạm, kiểm tra trên các lĩnh vực, tiếp nhận và xử lý 86 đơn thư khiếu nại – tố cáo của công dân. Trong công tác xây dựng Đảng, Chi bộ đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò của đảng viên trong thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã kết nạp được 01 đảng viên mới, đạt 100% Nghị quyết đề ra, hàng năm 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, chi bộ liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

Với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới, khách quan, trung thực”, tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra những mục tiêu, chỉ tiêu thực hiện trong nhiệm kỳ mới là: Nâng cao sức chiến đấu và vai trò lãnh đạo của Chi bộ, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng cơ quan văn minh, lịch sự, gần gũi, tin cậy; chủ động tham mưu, tổ chức thanh tra có hiệu quả, chính xác và tin cậy, tận tình, chu đáo, đạt hiệu quả cao.

Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy khóa mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Kỳ Duyên