Đại hội điểm Hội Phụ nữ xã Tả Lủng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021

29/04/2016 00:00 202 lượt xem

Ngày 27.4, Hội Phụ nữ xã Tả Lủng tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là Đại hội được Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chọn làm điểm cấp cơ sở. Dự Đại hội có đồng chí Thào Mí Sính, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã.

5 năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tả Lủng đã phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù lao động, khắc phục khó khăn, tích cực tuyên truyền vận động các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là phong trào “Phụ nữ tích học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tả Lủng kết nạp mới được 88 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã lên 494 hội viên, giới thiệu bồi dưỡng và kết nạp đảng cho 13 người. Qua bình xét hàng năm nhiều gia đình hội viên phụ nữ được công nhận đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. 5 năm qua, toàn xã đã thực hiện nhiều mô hình phụ nữ làm kinh tế giỏi và đạt hiệu quả.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tả Lủng khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tại phiên họp thứ nhất, Ban chấp hành đã bầu Ban Thường vụ, bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Ngay sau Đại hội, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội đối với lãnh đạo hội các xã, thị trấn để tổ chức tốt Đại hội phụ nữ ở các xã, thị trấn trong thời gian tới.