Đại hội Đảng bộ xã Tả Lủng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020

16/04/2015 00:00 136 lượt xem

Trong 02 ngày từ 14-15/4/2015, Đảng bộ xã Tả Lủng đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là Đại hội Đảng bộ cơ sở được huyện chọn tổ chức điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo trong toàn Đảng bộ huyện. Dự, chỉ đạo tại Đại hội có đồng chí Hầu Minh Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hùng Thị Hồng - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy. Tham dự Đại hội còn có lãnh đạo Ngân hàng nhà nước Chi nhánh tỉnh Hà giang, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy 17 xã, thị trấn và 119 đại biểu chính thức của Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Tả Lủng đã tập trung lãnh đạo nhân dân hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Trong đó có 21/31 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội III đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu đồng/người/năm. Bình quân lương thực đầu người đạt 460kg. Tỷ lệ che phủ rừng đạt 48%. Hơn 200 hộ gia đình đưa chuồng trại gia súc ra xa nhà. Tích cực chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt. Thực hiện triển khai có hiệu quả một số mô hình chăn nuôi tập trung theo nhóm hộ. Kết cấu hạ tầng nông thôn mới được đầu tư, xây dựng ngày càng nhiều.  Giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Công tác đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Việc “Học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" đã được Đảng bộ xã quán triệt, triển khai nghiêm túc. Sau kiểm điểm, BTV Đảng uỷ và các chi bộ đã có bước chuyển biến rõ nét như: Duy trì sinh hoạt Đảng theo quy định, kịp thời khắc phục, sửa chữa những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã xã kết nạp được 56 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 135 đảng viên.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ xã Tả Lủng khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Tại Đại hội các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ qua. Qua đó, nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong đó xác định giữ vững và nâng cao chất lượng xã văn hóa; xây dựng thôn Tả Lủng B thành làng văn hóa du lịch tiêu biểu. Phấn đấu trên 90% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh. Giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 19,4 triệu đồng; 90% hộ dân được sử dụng điện lưới. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh …

Đồng chí Hầu Minh Lợi - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội .

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hầu Minh Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tả Lủng đã thực hiện được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục phát huy những kết quả đó, đồng chí yêu cầu Đảng bộ xã cần xác định thực hiện tốt chủ đề của Đại hội lần này đó là “ Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng; đoàn kết, dân chủ, đổi mới; huy động mọi nguồn lực để phát triển; xây dựng thành công nông thôn mới” . Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đưa xã sớm thoát khỏi xã nghèo của huyện. Đây là nhiệm vụ chính trị lớn lao mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã phải đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt. Ngoài ra xã cần tuyên truyền vận động nhân dân thay đổi nhận thức trong việc xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, chú trọng đặc biệt đến thế mạnh trồng cỏ phát triển chăn nuôi gia súc. Bên cạnh đó, làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó bí thư thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ xã Tả Lủng khóa IV .

Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường tặng hoa Ủy ban kiểm tra Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chủ tịch HĐND huyện Thào Mí Sính tặng hoa Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 16 đồng chí. Tổ chức lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Đảng ủy xã. BCH khóa mới tiến hành bầu cử chức danh Bí thư, các Phó bí thư, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy xã khóa IV và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 25 chỉ tiêu chủ yếu.