Đại hội Đảng bộ xã Lũng Pù lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020

11/05/2015 00:00 170 lượt xem

Đảng bộ xã Lũng Pù vừa tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Tham dự có đồng chí Vàng Mí Dình - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan đại diện tổ công tác phụ trách xã cùng 109 đại biểu chính thức thuộc các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.
Với chủ đề “ Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; xây dựng nông thôn mới - giảm nghèo bền vững”. Đảng bộ xã đề ra mục tiêu tổng quát trong nhiệm kỳ mới là: Sử dụng hiệu quả các nguồn vốn được đầu tư, phát huy nội lực trong nhân dân để phát triển kết cấu hạ tầng; tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh; quan tâm phát triển công nghiệp - xây dựng và thương mại, dịch vụ phù hợp với điều kiện địa phương; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, tạo nền tảng phấn đấu đến năm 2020 xã cơ bản đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vàng Mí Dình - Chủ tịch UBMTTQ huyện chỉ rõ nhiệm vụ mà Đảng bộ xã Lũng Pù cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới là: Đảng bộ xã phải tạo ra được chuyển biến từ tư duy, suy nghĩ, hành động; dám nghĩ, dám làm; triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo công tác tư tưởng; Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chủ lực, phù hợp với từng vùng; đẩy mạnh thâm canh, ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp; đầu tư phát triển chăn nuôi tập trung theo hình thức trang trại, đảm bảo vệ sinh môi trường, đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tập trung đầu tư xây dựng phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội nông thôn; phấn đấu duy trì kết quả đã đạt được và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đảm bảo phát triển bền vững.

Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp các ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện đại hội cấp trên; tiến hành bầu Ban Chấp hành gồm 18 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.