Thứ sáu, Ngày 29 Tháng 5 Năm 2020

Kinh tế

Kết quả bước đầu từ mô hình “ Tổ phụ nữ liên kết chế biến chăn nuôi lợn sạch’’ tại xã Pải Lủng

(21/05/2020 08:59)

Cùng với nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội LHPN xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc đã triển khai xây dựng mô hình "Tổ phụ nữ liên kết chế biến chăn nuôi lợn sạch". Sau hơn 2 năm được thành lập và đi vào hoạt động, mô hình đã từng bước mang lại hiệu quả kinh tế, giúp các hộ gia đình nâng cao thu nhập.

Xen canh tăng vụ đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân

(19/05/2020 10:46)

Nhằm tăng giá trị kinh tế trong sản xuất cây trồng, những năm qua, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc đã chuyển đổi hình thức canh tác, đa dạng hóa cây trồng. Trong đó, phương thức trồng xen canh được đa số người dân áp dụng thực hiện, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiệu quả từ mô hình hỗ trợ nuôi lợn nái sinh sản ở xã Lũng Pù

(09/05/2020 17:25)

Để giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo và vươn lên làm giàu. Thời gian qua, Hội LHPN xã Lũng Pù đã vận động chị em hội viên triển khai nhiều mô hình phát triển chăn nuôi, sản xuất có hiệu quả. Trong đó, điển hình là mô hình nuôi lợn nái sinh sản, đã tạo điều kiện giúp nhiều hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

Lãnh đạo huyện Mèo Vạc kiểm tra tình hình sạt lở tại Trường THCS Tát Ngà

(28/04/2020 14:38)

Sáng ngày 27/4, đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiêp, Phòng kinh tế - hạ tầng đã đến kiểm tra tình hình sạt lở đất, đá xuống khu nhà lưu trú của học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Tát Ngà.

Hiệu quả từ các công trình thủy lợi đối với sản xuất nông nghiệp

(28/04/2020 14:32)

Những năm qua, nhờ sự đầu tư của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm của tỉnh và nỗ lực của chính quyền địa phương, hệ thống công trình thủy lợi trên địa bàn huyện từng bước được củng cố, nâng cấp và xây mới cơ bản đáp ứng nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân.

<< >>