Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 2 Năm 2021

Gương người tốt, việc tốt

Nghèo mãi khổ lắm “ Ra thôi”

(05/02/2021 14:40)

XUÂN TÂN SỬU - Tuy cuộc sống vẫn còn khó khăn, mới chỉ đủ ăn, những với suy nghĩ “còn sức lao động vẫn đủ khả năng vươn lên thoát nghèo”. Hai hộ nông dân người Mông ở xã Nậm Ban đang viết lên một hành động đẹp cho thấy sự thay đổi về nhận thức tự vươn lên, rũ bỏ dần tư tưởng trông chờ, ỷ lại của đồng bào nơi miền biên viễn.

Bí thư chi bộ, cựu chiến binh gương mẫu

(02/02/2021 08:09)

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, sau khi trở về từ chiến trường, cựu chiến binh Sùng Dình Páo, Bí thư Chi bộ thôn Tìa Chí Dùa, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc không chỉ chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ông còn tích cực tuyên truyền người dân tham gia xây dựng nông thôn mới.

Học sinh Trường THCS thị trấn Mèo Vạc nhặt được tiền rơi trả lại cho người mất

(25/01/2021 18:18)

Ngày 24/1, Công an huyện Mèo Vạc và em Sùng Triệu Thủy, học sinh lớp 9A1, trường THCS thị trấn Mèo Vạc đã bàn giao số tiền gần 14 triệu đồng cho anh Lưu Văn Thành, trú tại tổ 3 thị trấn Mèo Vạc.

Trưởng thôn Há Ía gương mẫu, làm kinh tế giỏi

(03/01/2021 21:19)

Hơn 5 năm làm trưởng thôn Há Ía, xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, anh Hờ Pà Lúa luôn nhận được sự tín nhiệm, tin yêu của bà con nhân dân trong thôn và sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương. Anh không chỉ là người trưởng thôn tận tụy với công việc mà còn là người gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế.

Tấm gương cô giáo Nguyệt - Dạy học bằng cả tấm lòng yêu thương!

(20/11/2020 20:23)

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong những năm qua của Trường PTDTBT Tiểu học Sủng Trà đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng, với sự hưởng ứng tích cực của tập thể giáo viên và học sinh. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tùy theo điều kiện và hoàn cảnh cụ thể, mỗi thầy, cô giáo và học sinh của trường đều có những việc làm thiết thực mang lại lợi ích chung cho nhà trường và cho xã hội, làm sáng thêm tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ trong giai đoạn hiện nay. Cô giáo Phùng Thị Nguyệt là một trong những giáo viên điển hình như vậy.

<< >>