Thứ sáu, Ngày 29 Tháng 5 Năm 2020

Gương người tốt, việc tốt

Giáo viên Tổng phụ trách nhiệt huyết trong công tác đội trường học

(25/05/2020 20:59)

Đến với trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lũng Pù đúng thời gian các em học sinh đang tham gia sinh hoạt liên đội, nhìn thấy hàng ngũ học sinh chỉnh tề, động tác đều răm rắp; cô Phó hiệu trưởng cho biết kết quả của hoạt động này là do cô Trần Thị Yến, giáo viên tổng phụ trách của trường đã nỗ lực rèn luyện học sinh thành nền nếp, tạo phong trào thi đua sôi nổi cho các em trong toàn trường.

Làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi tổng hợp

(17/05/2020 15:28)

Thời gian qua, trên địa bàn xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc xuất hiện nhiều hộ gia đình làm kinh tế giỏi. Bằng sự chăm chỉ, nhạy bén, nhiều hộ gia đình đã nỗ lực lao động sản xuất, giúp cuộc sống gia đình ngày càng ổn định, phát triển đi lên, trở thành tấm gương trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở địa phương. Gia đình chị Mua Thị Mỷ, thôn Páo Sảng, xã Pải Lủng là một điển hình như thế.

Chị Ngăn gương mẫu

(24/04/2020 08:28)

Trong những năm gần đây, Hội Phụ nữ xã Tát Ngà luôn là điểm sáng trong phong trào giúp hội viên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm. Kết quả trên có sự đóng góp tích cực của chị Vi Thị Ngăn - Chủ tịch Hội LHPN xã, người luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào.

Nữ bí thư chi bộ tận tâm với công việc

(16/04/2020 09:01)

Hơn 5 năm làm Bí thư Chi bộ thôn cùng với sự năng động, nhiệt tình trong công việc, chị Dùng Thị Vân luôn phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên và nhân dân trong thôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế. Nhờ đó, chị được bà con thôn Cờ Tảng, xã Xín Cái hết lòng yêu thương, mến phục.

Đoàn viên Giàng Mí Pó vượt khó, làm kinh tế giỏi

(17/03/2020 14:24)

Dám nghĩ, dám làm, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ; Đoàn viên Giàng Mí Pó, thôn Tò Đú, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc từng bước khẳng định những nỗ lực của bản thân trong việc tham gia phát triển kinh tế làm giàu trên quê hương của mình.

<< >>