Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 1 Năm 2020

Gương người tốt, việc tốt

Trưởng thôn người dân tộc Mông, trẻ tuổi năng động

(10/01/2020 15:10)

Được bà con nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu làm trưởng thôn khi mới vừa tròn 25 tuổi, Vừ Mí Sính, thôn Chúng Pả A, thị trấn Mèo Vạc luôn năng động, không ngại khó, ngại khổ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các công việc của thôn.

Gương Cựu chiến binh làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

(07/01/2020 10:10)

Cựu chiến binh Lý A Niếm, sinh năm 1960 ở thôn Bản Ruộc, xã Nậm Ban, huyện Mèo Vạc là một Cựu chiến binh (CCB) vượt lên số phận. Từ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng, trở thành gương điển hình làm kinh tế giỏi ở địa phương.

Tấm gương cô giáo Trần Thị Nga yêu nghề, dạy giỏi

(16/11/2019 22:59)

Gần 25 công tác, cô giáo Trần Thị Nga, giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học xã Thượng Phùng luôn được biết đến là một cô giáo năng động, sáng tạo và nhiệt huyết. Với tinh thần cố gắng phấn đấu không biết mệt mỏi của mình cô đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh trong suốt quá trình công tác.

Thu nhập 380 triệu đồng tiền lãi mỗi năm nhờ phát triển mô hình kinh tế tổng hợp

(10/11/2019 17:11)

Sinh năm 1958, khởi nghiệp với rất nhiều khó khăn, nhưng nhờ biết nắm bắt thời cơ và bản tính chăm chỉ, cần cù, dám nghĩ dám làm, ông Mua Sìa Xá, trú tại tổ 2, thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc đã xây dựng cho mình một mô hình kinh tế khiến nhiều người mơ ước.

Tấm gương em học trò nghèo vượt khó học giỏi

(31/10/2019 19:46)

Mồ côi mẹ, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn nhưng em Thò Thị Pà, học sinh lớp 9A1, Trường THCS thị trấn Mèo Vạc vẫn cố gắng vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trở thành tấm gương sáng trong học tập.

<< >>