Thứ tư, Ngày 29 Tháng 1 Năm 2020

CHUYÊN MỤC: NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC CHĂN NUÔI

Cách xác định bò động dục và thời điểm phối giống thích hợp

(26/07/2017 15:04)

Trong chăn nuôi bò sinh sản, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa, việc phát hiện động dục và phối giống kịp thời cho bò cái giúp tăng đàn nhanh chóng, rút ngắn khoảng cách giữa các lứa đẻ, tăng thời gian khai thác sữa góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi. Để giúp bà con chăn nuôi xác định đúng thời điểm động dục của bò cái, chúng tôi xin giới thiệu một số dấu hiệu nhận biết như sau:

Phương pháp thụ tinh nhân tạo cho bò cái

(26/07/2017 15:02)

Để tái cơ cấu ngành chăn nuôi bò, con giống được coi là vị trí chủ chốt cho cả quá trình phát triển. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thụ tinh nhân tạo cho bò cái sinh sản nhằm nâng cao chất lượng giống.

Thường trực Huyện ủy làm việc với UBND huyện về nâng cao hiệu quả việc phối giống nhân tạo cho đàn bò vàng Mèo Vạc

(15/07/2017 07:25)

Sáng ngày 13/07, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện, cùng lãnh đạo và cán bộ ngành nông nghiệp huyện về công tác triển khai phối giống nhân tạo cho đàn gia súc trên địa bàn. Chủ trì buổi làm việc là đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy; cùng dự có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

<< >>