Thứ bảy, Ngày 25 Tháng 1 Năm 2020

Rộn ràng Hội chợ Xuân Canh Tý 2020 tại Trường THPT Mèo Vạc

14/01/2020 09:38

Nhằm tạo điều kiện cho các em được vui chơi, học hỏi sau những buổi học tập căng thẳng, mệt mỏi, cũng như có thêm hiểu biết về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Mới đây, Trường THPT Mèo Vạc đã tổ chức Hội chợ Xuân Canh Tý năm 2020 tạo sân chơi cho các em học sinh trong toàn trường.

Hội chợ xuân lần thứ nhất năm 2020 tại Trường THPT Mèo Vạc đã đem lại những dấu ấn tích cực giúp các em học sinh cải thiện kỹ năng mềm. Hội chợ xuân lần này là bước khởi đầu cho những năm tiếp theo, đó còn là đòn bẩy khích lệ tinh thần hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học. Thầy Trần Bách Tùng, Hiệu Trưởng Trường THPT Mèo Vạc cho biết: "Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tổ chức Hội chợ xuân cho các em với mong muốn các em sẽ biết trân trọng hơn những nông sản ở miền quê của mình; tạo cơ hội cho các em cọ sát kỹ năng bán hàng cũng như kỹ năng giao tiếp, trau dồi kiến thức xã hội, đoàn kết gắn bó; tạo dựng kỹ năng tự lập cho các em".

Tham gia Hội chợ xuân năm nay có 15 gian hàng của 15 chi đoàn là học sinh các khối lớp Trường THPT Mèo Vạc. Các gian hàng được trưng bày, trang trí khéo léo, sáng tạo, hấp dẫn với nhiều gam màu đặc sắc, mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm. Thu hút đông đảo du khách, phụ huynh, các thầy cô và học sinh đến trải nghiệm, trao đổi, mua bán các sản phẩm nông sản địa phương cũng như một số món ăn truyền thống do các em học sinh tự tay làm ra. Cùng với đó, Đoàn trường còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho các em học sinh. Em Hứa Bích Huệ, Chi đoàn 12C3 chia sẻ: "Em cảm thấy rất vui! Chúng em được bày bán những sản phẩm của người thân và chính mình làm ra; trải nghiệm cuộc sống tự lập và tham gia nhiều trò chơi dân gian; được tìm hiểu nét đẹp Tết truyền thống của dân tộc Việt. Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa cho chúng em, đó còn là những kiến thức quý báu chắp cánh tương lai cho chúng em trong hành trình mới của cuộc đời sau khi rời ghế nhà trường trong vài tháng tới".

Hội chợ Xuân Canh Tý năm 2020 tại Trường THPT Mèo Vạc.

Thông qua ngày hội với các hoạt động thực tế, các trò chơi dân gian, những hình ảnh Tết cổ truyền được các em học sinh trực tiếp tham gia trải nghiệm và truyền đạt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, bổ sung vốn hiểu biết về văn hóa dân tộc; giúp các thầy cô giáo và các em học sinh gần gũi, thấu hiểu nhau hơn. Từ đó, tôn vinh, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; góp phần hưởng ứng cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường./.

Minh Giàng