Xây dựng Đảng

Xã Pả Vi tổ chức Lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã

25/06/2021 14:42 73 lượt xem

Chiều ngày 23.6, tại Hội trường UBND xã, Đảng bộ xã Pả Vi tổ chức Lễ ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn 1962 – 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí nguyên là cán bộ lão thành của xã qua các thời kỳ.

Sau gần hai năm sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn, đến nay cuốn lịch sử Đảng bộ xã đã hoàn thành gồm 4 chương với các nội dung như: Khái quát điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và con người xã Pả Vi; Chi bộ xã Pả Vi được thành lập lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh sản xuất, tích cực góp phần vào công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến đánh Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (1962-1975); Chi bộ và nhân dân xã Pả Vi trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc (1975-1986); Nhân dân xã Pả Vi trong thời kỳ thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng (1986-2020).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy nhấn mạnh: Cuốn lịch sử Đảng bộ xã ra đời là tư liệu quý giá, tái hiện được chặng đường hơn 58 năm đấu tranh xây dựng và trưởng thành của nhân dân các dân tộc xã Pả Vi. Qua đó khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã qua từng giai đoạn cách mạng; góp phần lưu truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ mai sau và biểu thị lòng tri ân sâu sắc đối với những người tiền nhiệm. Với sự chỉ đạo sát sao của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng chung tay với các địa phương nghiên cứu, tìm kiến tài liệu, biên soạn nội dung… Đến nay đã có 15/18 xã, thị trấn ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ xã, đó là những thành tựu rất đáng mừng. Tuy nhiên, xã cần sưu tầm thêm hình ảnh những nhân chứng lịch sử còn thiếu sót để bổ sung vào lần tái bản tiếp theo.

 


Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập