UBND huyện Mèo Vạc họp phiên tháng 8 năm 2021

03/09/2021 09:05 46 lượt xem

Chiều 31.8, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8, nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 8, phương hướng nhiệm vụ tháng 9 năm 2021. Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

UBND huyện Mèo Vạc họp phiên tháng 8 năm 2021
Quảng cảnh phiên họp UBND huyện tháng 8 năm 2021

Trong tháng, UBND huyện tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021; quan tâm làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng được tiêm theo kế hoạch; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý thu, chi ngân sách, công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, quản lý thị trường; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, các công trình xây dựng trên địa bàn huyện; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, quản lý hành lang an toàn giao thông trên địa bàn; chuẩn bị các điều kiện để triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022; công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện; tình hình biên giới ổn định, quốc phòng an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững.

Kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản đồng tình với các nội dung báo cáo, kế hoạch đã nêu ra tại phiên họp. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học; duy trì thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những ý kiến, kiến nghị, đóng góp của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND giao các cơ quan, đơn vị tiếp thu nghiêm túc, đầy đủ bổ sung hoàn thiện các kế hoạch trình UBND huyện xem xét, trước khi trình các cấp có thẩm quyền ban hành và tổ chức thực hiện.

Minh Chuyên