Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại xã Cán Chu Phìn

29/01/2021 01:23 60 lượt xem

Sáng ngày 28.1, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân thôn Sán Sì Lủng, xã Cán Chu Phìn.

Tại hội nghị, nhân dân thôn Sán Sì Lủng đã được các báo cáo viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng Tư pháp huyện; Huyện Đoàn, Hội Phụ nữ huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện… tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nội dung: Các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Luật hôn nhân và gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật bình đẳng giới; Luật nghĩa vụ quân sự; Nghị định 100/2019 của Chính phủ về xử lý vi phạm hanh chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thông qua hội nghị giúp cho người dân hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành đúng chỉ thị, hiến pháp, pháp luật của Đảng và nhà nước, hạn chế các vụ việc vi phạm trên địa bàn, qua đó ổn định tình hình cho nhân dân yên tâm sản xuất, ổn định đời sống. Đặc biệt là để người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, vui tươi.