Văn hóa - Xã hội

Trao quà cho các em học sinh và khai giảng lớp Tiếng Anh giao tiếp ở xã Pả Vi

18/06/2024 14:50 48 lượt xem

Chiều ngày 17.6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm Journey to future (Hành trình tới tương lai) tổ chức trao tặng quà và mở lớp dạy Tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho các em học sinh Tiểu học xã Pả Vi. Dự buổi khai giảng và trao quà có lãnh đạo chính quyền địa phương; Hội Chữ thập đỏ huyện.

Trao quà cho các em học sinh và khai giảng lớp Tiếng Anh giao tiếp ở xã Pả Vi
Ban tổ chức lớp học trao quà cho các em học sinh sau buổi khai mạc lớp học.

Huyện Mèo Vạc nói chung, xã Pả Vi nói riêng là địa phương nghèo với điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế và việc học Tiếng Anh thường gặp nhiều khó khăn do thiếu giáo viên cũng như tài liệu giáo dục. Trẻ em ở đây chưa có cơ hội tiếp cận với môi trường nói Tiếng Anh thực tế, điều này khiến cho khả năng giao tiếp và hiểu biết Tiếng Anh của các em bị hạn chế. Trước những khó khăn đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã kết nối Nhóm Journey to future (Hành trình tới tương lai) từ Hà Nội đến trao 108 suất quà, mỗi suất trị giá 550.000đ và dạy Tiếng Anh giao tiếp miễn phí cho 108 em học sinh tiểu học trên địa bàn xã Pả Vi. Trong thời gian hai tuần, các em sẽ được học phát âm, kỹ năng nghe, viết và giao tiếp bằng Tiếng Anh. Sau khi kết thúc khóa học, Nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học xã Pả Vi học Tiếng Anh trực tuyến để bổ sung kiến thức và nâng cao kỹ năng giao tiếp cho các em.

Việc học tiếng Anh không chỉ mở rộng tầm nhìn cho các em nhỏ mà còn giúp tăng cường khả năng giao tiếp, củng cố kỹ năng học tập và trang bị cho các em những kỹ năng mềm cần thiết để vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt, các em học Tiếng Anh sớm có thể dễ dàng tiếp cận với những cơ hội giáo dục và việc làm tốt hơn trong tương lai.

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập