Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ 7

23/06/2024 11:00 43 lượt xem

          Ngày 21.6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” lần thứ 7, giai đoạn 2019-2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo. Dự hội nghị có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBND huyện, Hội CCB tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tổng kết phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu lần thứ 7
Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vương Thị Thủy phát biểu tại hội nghị.

          Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024 được các cấp Hội triển khai chặt chẽ, toàn diện, thực hiện đồng bộ có chiều sâu, bám sát các mục tiêu thi đua do Trung ương, tỉnh Hội phát động gắn với phong trào thi đua yêu nước và các nội dung chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền; hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết và kế hoạch công tác Hội do BCH các cấp Hội đề ra. Nhiều tổ chức Hội đã có những biện pháp, cách làm hay, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng ở địa phương. Trong 5 năm qua, toàn huyện đã kết nạp 180 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu; hỗ trợ 110 hội viên xây mới và sửa chữa nhà ở xuống cấp.

Lãnh đạo UBND huyện trao giấy khen cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.      

          Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong giai đoạn 2024-2029, lãnh đạo Huyện ủy và Hội CCB tỉnh đề nghị Hội CCB huyện Mèo Vạc tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quan điểm của Đảng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; phát triển phong trào “CCB gương mẫu” trở thành phong trào thi đua rộng khắp, là động lực để mỗi cán bộ, hội viên phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tiếp tục làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng của các hội viên, kịp thời giải quyết các nhu cầu chính đáng của cán bộ, hội viên. Tích cực tham gia xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nhất là ba chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới.

Minh Giàng

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập