Thường trực Huyện ủy làm việc với lãnh đạo các lực lượng vũ trang

10/09/2021 09:00 85 lượt xem

Chiều 8.9, các đồng chí Thường trực Huyện ủy Mèo Vạc đã có buổi làm việc với lãnh đạo các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng nhằm nắm bắt tình hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua.

Thường trực Huyện ủy làm việc với lãnh đạo các lực lượng vũ trang

Từ đầu năm 2021 đến nay, các lực lượng vũ trang trên địa bàn đã phối hợp chặt chẽ thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, làm tốt công tác nắm tình hình, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, ma túy, tội phạm lợi dụng dịch bệnh để phạm tội, quyết tâm không để tình hình tội phạm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh. Do vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, không phát sinh vụ việc phức tạp...

Biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc Vương Ngọc Hà đề nghị mỗi đơn vị cần tăng cường lực lượng về cơ sở, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền ban hành các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch chỉ đạo các mặt công tác bảo đảm ANTT, bảo vệ đường biên, cột mốc. Kịp thời tham mưu UBND huyện chỉ đạo giải quyết tốt tình hình, các vụ việc liên quan đến đơn thư khiếu nại, tố cáo, các vấn đề mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân, ổn định tình hình ngay tại cơ sở; phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn, xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp chung tay phòng, chống dịch, phát huy vai trò các lực lượng tuyến đầu. Hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, vừa là điểm tựa tinh thần, chỗ dựa vững chắc của nhân dân toàn huyện trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.