Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên BTV Huyện ủy

23/09/2021 13:30 337 lượt xem

Ngày 21.9. Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức các hội nghị thực hiện quy trình giới thiệu bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XIX, cơ cấu Trưởng Ban Tổ chức, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ; Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo chủ chốt của huyện.

Thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên BTV Huyện ủy
Các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện tiến hành bỏ phiếu giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Ủy viên BTV Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại hội nghị Ban Tổ chức Huyện ủy đã thông qua cơ cấu, tiêu chuẩn nhân sự giới thiệu bầu bổ sung Ủy viên BTV Huyện ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, cơ cấu Trưởng Ban Tổ chức. Tiếp đó BTV Huyện ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ nhất; hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ nhất thảo luận, tiến hành giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín; hội nghị BTV Huyện ủy lần 2; hội nghị cán bộ chủ chốt; hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2, thảo luận phân tích kết quả và biểu quyết bằng phiếu kín giới thiệu để trình cấp có thẩm quyền xem xét. Với tinh thần tập trung, dân chủ, các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đã bỏ phiếu nhất trí giới thiệu bổ sung đồng chí Ngô Mạnh Cường, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện để bầu vào Ủy viên BTV Huyện ủy Mèo Vạc, khóa XIX, vào chức danh Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các bước thực hiện quy trình giới thiệu đều được Ban Thường vụ Huyện ủy tiến hành nghiêm túc, dân chủ, công khai, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định hiện hành. Việc thực hiện quy trình 5 bước đối với nhân sự dự kiến giữ chức danh cán bộ chủ chốt là một trong những công việc đặc biệt quan trọng nhằm chuẩn bị đội ngũ cán bộ gánh vác trọng trách công việc của huyện trong giai đoạn tiếp theo.