Thiên tai gây thiệt hại trên 777 triệu đồng

05/07/2024 16:58 58 lượt xem

Theo báo cáo từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) huyện Mèo Vạc, từ chiều ngày 03/07/2024 đến ngày 05/07/2024, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, gây thiệt hại khoảng 777 triệu đồng.

Thiên tai gây thiệt hại trên 777 triệu đồng
Lực lượng dân quân, đoàn viên, thanh niên xã Nậm Ban tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả sạt lở, di dời tài sản của cán bộ Trạm Y tế xã đến nơi an toàn.

Cụ thể, có 03 hộ gia đình tại các thôn thuộc xã Tát Ngà và Nậm Ban bị ảnh hưởng nặng nề. Một hộ bị sạt lở đất gây đổ sập tường, hai hộ còn lại bị sụt lún và có nguy cơ sạt lở cao, cần di dời khẩn cấp. Tổng ước tính thiệt hại về nhà ở là 5 triệu đồng. Có 07 công trình xây dựng bị ảnh hưởng, gồm 05 công trình giao thông bị sạt lở; 01 công trình văn hóa tại thôn Phố Mì, xã Tả Lủng; 01 công trình y tế tại xã Nậm Ban bị đất đá taluy dương sạt vào, làm đổ sập hoàn toàn nhà lưu trú của Trạm Y tế, gây thiệt hại lớn về tài sản cá nhân như máy tính, tivi, tủ lạnh, máy giặt và nhiều vật dụng khác.

Trước tình hình này, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện Mèo Vạc đã khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chuyên môn phối hợp cùng UBND các xã hỗ trợ sơ tán người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Phó Trưởng Ban PCTT và TKCN huyện Mèo Vạc, ông Tề Văn Lâm, cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để khắc phục hậu quả và đảm bảo an toàn cho người dân”.

Minh Chuyên