Xây dựng nông thôn mới

Thẩm định, xét công nhận xã Pả Vi, xã Lũng Cú và xã Phong Quang đạt chuẩn Nông thôn mới

06/01/2021 13:38 71 lượt xem

Chiều ngày 6/1, Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020 tỉnh tổ chức họp thẩm định đối với xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc; xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn và đánh giá lại đối với xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên.

Báo cáo thẩm định hồ sơ và thẩm định mức độ đạt chuẩn từng tiêu chí nông thôn mới cho thấy: Về hồ sơ của xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đều đảm bảo đúng, đủ theo quy định. Cả 2 xã đạt 49/49 chỉ tiêu, 19/19 tiêu chí nông thôn mới và không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, đối với xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân đạt 100%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,05 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 9,24%; 6/6 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa theo quy định. Đối với xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn; kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân đạt 99,3%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,03 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 11,06%; 9/9 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa theo quy định.

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên hội đồng tập trung vào nội dung: Quan tâm đánh giá tiêu chí thu nhập đối với từng xã, đồng thời bỏ phiếu kín. Kết quả, 100% thành viên hội đồng nhất trí xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn đạt chuẩn nông thôn mới. Riêng đối với xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, các thành viên Hội đồng thẩm định cũng đã lấy phiếu đánh giá lại; kết quả 100% thành viên nhất trí xã Phong Quang đạt chuẩn Nông thôn mới./.