Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác cải cách hành chính năm 2021

11/08/2021 02:43 220 lượt xem

Nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin (CNTT) cho lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức phụ trách Bộ phận một cửa cấp huyện và các xã, thị trấn. Ngày 7.8, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức tập huấn ứng dụng trong công tác cải cách hành chính năm 2021.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả, có chất lượng; phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các học viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi tập huấn để tiếp thu các nội dung chuyên đề được các báo cáo viên trình bày, hướng dẫn; sau khi hoàn thành lớp tập huấn cần chủ động, tích cực ứng dụng, sử dụng CNTT vào nhiệm vụ thực tế tại địa phương.

Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên của Văn phòng HĐND – UBND huyện; phòng Nội vụ; phòng Tư pháp hướng dẫn, giới thiệu các nội dung như: giới thiệu về ứng dụng CNTT trong công tác cải cách TTHC; đăng ký tài khoản Công dân trên hệ thống dịch vụ công quốc gia; báo cáo trên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ; số hóa TTHC; quản lý, sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến; dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; khắc phục hạn chế, yếu kém của bộ tiêu chí CCHC năm 2020; nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo.

Qua lớp tập huấn giúp cho các học viên nâng cao trình độ tin học, ứng dụng công nghệ thông tin trong thi hành công vụ, sử dụng phần mềm một cửa điện tử; nâng cao kỹ năng giao tiếp tại bộ phận một cửa.

Hà Linh