Kinh tế

Tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng - Tổng điều tra kinh tế năm 2021

02/07/2021 03:43 51 lượt xem

Ngày 25.6, huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên thực hiện việc điền phiếu điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, phiếu cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng – Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Tham dự có đồng chí Hồng Mí Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra; lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh.

Trong thời gian một ngày, các học viên được giảng viên của Ban chỉ đạo tổng điều tra kinh tế năm 2021 của tỉnh trao đổi những nội dung như: Hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; hướng dẫn sử dụng và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; các nội dung phương án Tổng điều tra kinh tế năm 2021; Nhiệm vụ của điều tra viên; yêu cầu về thiết bị di động sử dụng trong điều tra; hướng dẫn cài đặt phần mềm điều tra cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể năm 2021… Tại lớp tập huấn các học viên tiến hành trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến nghiệp vụ công tác tổng điều tra kinh tế năm 2021. Theo kế hoạch Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 sẽ được tiến hành từ ngày 1/7/2021 đến hết ngày 30/7/2021.