Xây dựng chính quyền, cải cách hành chính

Tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2024

04/07/2024 13:58 39 lượt xem

Ngày 4.7, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Sở Nội vụ mở lớp tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2024 cho cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành của huyện và các xã, thị trấn. Dự buổi khai mạc, có đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2024
Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong những năm qua, huyện Mèo Vạc đã đẩy mạnh công tác CCHC, góp phần đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và địa phương đi vào thực tiễn từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ lãnh đạo, công chức tư pháp trong công tác triển khai cải CCHC, nâng cao nhận thức tham gia của người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, công tác CCHC của một số cơ quan, đơn vị còn hạn chế, một số công chức chưa chủ động nghiên cứu, tiếp thu kiến thức mới để giải quyết thủ tục hành chính. Đợt tập huấn này sẽ là dịp để cán bộ, công chức toàn huyện đảm nhiệm công tác CCHC được tiếp cận những kiến thức mới về: Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp để cải thiện và nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công; chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước. Đặt mục tiêu giảm bớt thủ tục hành chính không cần thiết, tối ưu hóa thời gian giải quyết các thủ tục để giảm bớt khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao hiệu quả quản trị hành chính công và chỉ số hài lòng về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn huyện.

Minh Giàng