Hoạt động MTTQ và các đoàn thể

Tập huấn công tác đội năm học 2021 – 2022 cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách các đơn vị trường học

27/08/2021 16:08 17 lượt xem

Ngày 23 tháng 8 năm 2021, tại hội trường Phòng GD&ĐT, Hội đồng đội huyện Mèo Vạc phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện tổ chức tập huấn trực tuyến cho các đồng chí tổng phụ trách trường học trên địa bàn. Chuyên đề giáo dục trường học năm 2021 do Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức, mời giảng là các báo cáo viên đang công tác tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Tập huấn công tác đội năm học 2021 – 2022 cho đội ngũ giáo viên tổng phụ trách các đơn vị trường học
Các giáo viên Tổng phụ trách đội tham gia tập huấn năm 2021

Trong 3 ngày tập huấn, các đồng chí tổng phụ trách liên đội trường học trên địa bàn sẽ được học tập, nghiên cứu chuyên sâu về 5 chuyên đề công tác đội, tập huấn nâng cao kỹ năng thiết kế, tổ chức các cuộc thi trực tuyến dành cho thiếu nhi. Những vấn đề cơ bản về Nghi thức Đội; Chương trình Rèn luyện Đội viên. Tìm hiểu về những điểm mới và các chương trình trọng tâm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các hoạt động Đội năm học 2021 - 2022. Công tác Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; triển khai thực hiện Luật trẻ em. Tìm hiểu về chính sách Lao động và mối quan hệ; cơ chế chính sách đối với Giáo viên làm TPT Đội trong trường phổ thông hiện nay.

Triển khai tại hội nghị tập huấn trực tuyến ngày đầu tiên, báo cáo viên – Thạc sĩ Lê Anh Quân, Phó Ban Công tác Thiếu nhi TW Đoàn; đã định hướng và giới thiệu chuyên sâu các vấn đề cơ bản đổi mới trong công tác đội trường học năm học 2021 – 2022. Các điểm mới trong hoạt động nghi thức đội thời gian tới cho đội ngũ Tổng phụ trách các liên đội trường học.

Trong các ngày tiếp theo, hội nghị sẽ đi sâu thêm tới các vấn đề cơ bản và thiết thực nhất trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhất là các đối tượng trẻ em vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Giang trong thời gian tới, từ đó sẽ góp phần cải thiện chất lượng giáo dục trẻ em vùng cao và nâng cao các kỹ năng cần thiết cho trẻ đủ tự tin về các kỹ năng xã hội từ trong nhà trường.

Thế Anh

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập