Chuyên mục phòng chống Covid 19

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9

03/09/2021 02:01 70 lượt xem

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cả nước còn đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt là trong thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9, huyện Mèo Vạc đã ban hành văn bản yêu cầu các cấp, các ngành tăng cường công tác phòng, chống dịch.

Các lực lượng chức năng nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Huyện Mèo Vạc yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị; các xã, thị trấn nêu cao tinh thần cảnh giác, không được lơ là chủ quan, cần tăng cường và kiên quyết thực hiện tốt một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2.9. Trong đó, yêu cầu các lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng tiếp tục siết chặt công tác quản lý và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện; nâng cao hiệu quả hoạt động của các Chốt kiểm dịch, kiểm soát chặt chẽ người ra vào huyện. Tăng cường thực hiện các biện pháp kiểm tra, giám sát công tác quản lý phòng, chống dịch tại các chợ phiên, chợ Trung tâm huyện. Thực hiện tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng trên địa bàn. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền và áp dụng những biện pháp kiên quyết để người dân chấp hành nghiêm túc 5K mọi lúc, mọi nơi. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân nếu không có việc thật sự cần thiết hoặc lý do công vụ thì không đi ra khỏi địa bàn tỉnh; hạn chế tụ tập đông người để phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Hà Linh