Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024

04/07/2024 09:06 51 lượt xem

Sáng 03.7, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2024
Quang cảnh hội nghị sơ kết công tác quân sự quốc phòng

Trong 6 tháng đầu năm 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, lực lượng vũ trang huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng địa phương. Thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; duy trì nghiêm chế độ chính quy, rèn luyện kỷ luật trong cơ quan, đơn vị. Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung chương trình; chỉ đạo các cơ sở tổ chức huấn luyện DQTV theo đúng quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Làm tốt chính sách hậu phương quân đội. Công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật luôn được quan tâm thực hiện. Thường xuyên quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; tham mưu làm tốt công tác tuyển quân, đạt 100% chỉ tiêu, chất lượng.

Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện Mèo Vạc tiếp tục duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên nắm chắc tình hình biên giới, nội địa, phối hợp tuần tra giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới; tổ chức huấn luyện và luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu theo kế hoạch; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự huyện; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho mọi cán bộ, chiến sỹ; phối hợp mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh; duy trì và thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát…

Minh Chuyên